Thứ Hai, Tháng Bảy 8, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcÁp thuế chống bán phá giá tạm thời với thép mạ Trung...

Áp thuế chống bán phá giá tạm thời với thép mạ Trung Quốc, Hàn Quốc

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Mức thuế chống bán phá giá được áp dụng đối với sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc là 4,02% đến 38,34%. Cụ thể, sản phẩm từ công ty Yieh Phui (China) Technomaterial Co., Ltd. chịu thuế suất 4,02%, Bazhou Sanquiang Metal Products Co., Ltd. chịu mức 7,2%, BX Steel POSCO Cold Rolled Sheet Co., Ltd. chịu thuế suất 38,34%, Bengang Steel Plates Co., Ltd. chịu thuế 34,77%, Tianjin Haigang Steel Sheet 11,87%, Hebei Iron & Steel Co., Ltd., Tangshan Branch 20,76%, và Wuhan Iron and Steel Company Limited 25,63%.

Đối với sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, nhà sản xuất POSCO (Hàn Quốc) sẽ chịu thuế CBPG tạm thời là 12,4%, và các nhà sản xuất/xuất khẩu khác của Hàn Quốc chịu mức thuế chung là 19%.

Thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực trong vòng 120 ngày, cụ thể từ ngày 16/9/2016 đến hết ngày 13/1/2017. Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, trong giai đoạn điều tra tiếp theo của vụ việc, cơ quan điều tra sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với các doanh nghiệp hợp tác nhằm kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của các thông tin do các doanh nghiệp cung cấp để xem xét và tính toán lại biên độ bán phá giá chính thức.

Sau khi kết thúc thẩm tra, cơ quan điều tra sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai với các bên liên quan trong vụ việc, nhằm tạo cơ hội cho tất cả các bên được trình bày ý kiến của mình.

Trước đó, ngày 3/3/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 818/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Nguồn tin: Thanh tra

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới