Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcXuất khẩu thép 4 tháng đầu năm tăng vọt

Xuất khẩu thép 4 tháng đầu năm tăng vọt

  Theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản xuất thép và bán trong nước 4 tháng đầu năm tăng 38 – 40%, riêng xuất khẩu tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu thép tháng 4 tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2020. Tính chung 4 tháng, các doanh nghiệp thép đã xuất hơn 2,1 triệu tấn, tăng gần 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế 4 tháng, sản xuất thép đạt hơn 10,48 triệu tấn, tăng hơn 38% so với cùng kỳ 2020. Điều này cho thấy, nguồn cung thép sản xuất trong nước dư thừa, đủ cho cầu tiêu thụ trong nước.

Song thời gian qua, giá thép trong nước tăng 40 – 50% khiến các ngành sản xuất, sử dụng loại vật liệu này gặp khó khăn.

Nguyên nhân giá thép trong nước quá cao được Bộ Công Thương giải thích do giá nguyên liệu sản xuất mặt hàng này (quặng sắt, phôi thép, than mỡ…) trên thị trường thế giới tăng gấp rưỡi, gấp đôi trong 9 tháng qua.

Ngành thép Việt Nam phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu nên khi giá các loại vật liệu này tăng, giá thép thành phẩm trong nước cũng điều chỉnh theo.

Để hạ nhiệt giá thép, ngoài yêu cầu các nhà máy tăng năng lực sản xuất, Bộ Công Thương còn kiến nghị hạn chế xuất khẩu thép trong nước. Cùng đó, thực hiện một số biện pháp về thuế với thép thành phẩm để “cắt cơn sốt giá thép”.

Nguồn tin: VTV

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới