Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Cổng kết nối giao thương, mua bán, thảo luận, trao đổi của HỘI SẮT THÉP tại Việt Nam
HomeTin tứcViệt Nam gia hạn thuế nhập khẩu thép cây/dây đến năm 2023

Việt Nam gia hạn thuế nhập khẩu thép cây/dây đến năm 2023

Việt Nam gia hạn thuế chống bán phá giá đối với phôi thép, thép cây và dây trong 3 năm tới, Bộ Công thương cho biết trong một thông báo ngày 20/ 3.

Thuế gia hạn có hiệu lực vào ngày 22 /3, một ngày sau khi hết hạn các mức thuế trước đó có hiệu lực từ tháng 3/ 2016, theo thông báo. Trong năm đầu tiên, thuế sẽ ở mức 15.3% đối với phôi và 9.4% đối với các sản phẩm thép cây/dây.

“Đây là một tin tốt cho ngành công nghiệp địa phương”, một nguồn tin của nhà máy miền Nam Việt Nam nói. “Nhưng triển vọng hiện nay có vẻ đáng lo ngại hơn, vì nhu cầu thép là không rõ ràng, với khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu hiện ra rất lớn.”

Trong năm thứ hai của các biện pháp bảo vệ, mức thuế sẽ giảm xuống còn 13.3% đối với phôi thép và 7.9% đối với các sản phẩm thép cây/dây, và trong năm thứ ba, đến ngày 21/3 / 2023, chúng sẽ giảm xuống còn 11.3% đối với phôi thép và 6.4 % cho các sản phẩm thép cây và dây, theo thông báo.

Kể từ năm 2016, thuế đã được áp đặt để bảo vệ các nhà sản xuất thép trong nước khỏi nhập khẩu phôi thép của các quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nga, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Nguồn tin: Hoisatthep.com

NHỮNG TIN LIÊN QUAN:
Click để tham giaspot_img

Phổ biến nhất

Bình luận mới